Bổ sung Magiê giúp xương trẻ chắc khỏe

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Nghiên cứu mới cho thấy magiê là yếu tố dự báo quan trọng đối với lượng xương có được trong cơ thể trẻ, trong khi đó canxi lại không liên quan đáng kể đến độ đặc của xương và trọng lượng của xương.
Theo một nghiên cứu nhỏ gần đây, magiê có thể là chất rất quan trọng đối với xương của trẻ giống như canxi. Chúng ta đã biết magiê rất quan trọng đối với xương của người lớn, vì vậy một vài nghiên cứu gần đây đã xem xét vai trò của chất này đối với hệ xương của trẻ. Nghiên cứu này chỉ ra mối liên hệ giữa lượng magiê cung cấp và hấp thụ được với độ chắc của xương trong cơ thể của trẻ.

 
“Có rất nhiều loại dưỡng chất quan trọng giúp trẻ có bộ xương khỏe mạnh, một trong những loại đó là magiê. Ngoại trừ đối với những trẻ em và người lớn được cung cấp ít, canxi là quan trọng, nhưng có thể magiê còn quan trọng hơn”, Tiến sĩ Steven Abrams, bác sỹ, giáo sư nhi khoa tại Đại học Y Baylor ở Houston (Mỹ) cho biết trong một thông cáo của Hiệp hội Nhi khoa Mỹ.
Các nhà nghiên cứu đã 2 lần thu thập thông tin về thói quen ăn uống của trẻ em để xác định lượng canxi và magiê cung cấp và hấp thụ được. Nghiên cứu tiến hành trên 63 trẻ em khỏe mạnh trong độ tuổi từ 4- 8 tuổi và chưa hề được bổ sung bất kì loại vitamin hay chất vô cơ tổng hợp nào.

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra lượng magiê tiêu thụ và hấp thụ được là yếu tố dự báo quan trọng đối với lượng xương có được trong cơ thể trẻ, trong khi canxi lại không liên quan đáng kể đến độ đặc của xương và trọng lượng của xương.
Nghiên cứu này đã được trình bày trong tuần qua tại cuộc họp hàng năm của Hiệp hội Nhi khoa Mỹ, ở Washington DC. Tuy nhiên, các dữ liệu và kết luận chỉ được xem như là sơ bộ cho đến khi nó công bố chính thức trên tạp chí.

GROWBEAN GM - KHỞI ĐẦU VỮNG CHẮC, CAO LỚN MỖI NGÀY
Cập nhật: 09/05/2014
Lượt xem: 1226
Lên trên
Tin liên quan
Cập nhật đầy đủ và nhanh chóng nhất thông tin, chương trình khuyến mãi cũng như các sự kiện lớn của Gia Minh

Công ty TNHH Dược phẩm Gia Minh

Mã số thuế: 0101422463
Đăng ký lần đầu: 04//11/2003
Đăng ký thay đổi lần thứ 12: 05/06/2017
Tại: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố HN

Người đại diện: Đào Thu Hà

Chức vụ: Tổng giám đốc
Tài khoản : 1221 0000 590730
Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hà Thành
Mã ngân hàng: 01202005
Địa chỉ: Lô D2 - Dự án Pandora, số 53 phố Triều Khúc, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
Điện thoại: (84).024. 3776 1817 - Fax: (84).024. 3776 2981
Email: chamsocsuckhoe2003@gmail.com