Chủ động chống độc bằng sản phẩm bổ gan

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ

Lo ngại nguồn thực phẩm sử dụng hàng ngày cho gia đình không đảm bảo an toàn, nhiều chị em ở thành phố hiện nay sẵn sàng bỏ số tiền lớn để mua thuốc hoặc sản phẩm chức năng có chức năng thải độc cho gan. Tuy nhiên, chất lượng của những sản phẩm này đến đâu còn là điều đáng bàn...

Chị em tìm cách chủ động chống độc, bảo vệ gan

“Không ăn thì chết ngay, mà ăn thì chết từ từ”, đây là câu nói mà nhiều người hiện đang nói về thực trạng thực phẩm bẩn và hậu quả của nó để lại đối với sức khỏe con người. Vì lợi nhuận, người Việt đang tự hại nhau bằng những loại thực phẩm kém chất lượng, dư lượng hóa chất trong thịt, rau, hoa quả đều vượt quá ngưỡng cho phép..…Các tin tức “trồng rau muống bằng dầu nhớt “ “chuối chín ép bằng thuốc diệt cỏ”… tràn lan trên các phương tiện thông tin đại chúng.Những loại thực phẩm bẩn này rất độc hại với sức khoẻ người sử dụng, nhất là với gan, cơ quan có chức năng giải độc chủ yếu của cơ thể.Khi phải chuyển hoá lượng lớn chất độc theo thực phẩm bẩn xâm nhập, tích luỹ trong cơ thể, gan dễ bị quá tải sẽ sinh nhiều chất gây viêm, huỷ hoại tế bào gan, dẫn đến suy chức năng gan, nhiễm mỡ gan và viêm gan. Những bệnh lý này nếu không được chữa trị kịp thời sẽ tiến triển nặng hơn gây xơ gan, ung thư gan có tỷ lệ tử vong cao.

Trước tình trạng này, nhiều chị em hiện nay đã và đang tìm đến các sản phẩm bổ ganvới mong muốn giúp gan thêm khỏe mạnh. Tuy nhiên, hiện nay trước hàng loạt sản phẩm được quảng cáo có công dụng hỗ trợ gan (nội có, ngoại có, từ hàng xách tay đến hàng trong nước, đắt có, rẻ cũng nhiều) thì người dân không dễ để biết sản phẩm nào thực sự hiệu quả cao mà lại an toàn.

Sản phẩm bổ gan phải đảm bảo các tiêu chí nào?

Theo thầy thuốc nhân dân, PGS. TS Chu Quốc Trường – Bệnh viện đa khoa Quốc tế Vinmec, trước hàng loạt các yếu tố nguy cơ từ môi trường, thực phẩm "bẩn"..., chủ động sử dụng các sản phẩm có tác dụng giải độc gan để bảo vệ sức khỏe con người là cần thiết.

Tuy nhiên nên lựa chọn các sản phẩm đáp ứng các tiêu chí cơ bản như:

• Có nguồn dược liệu đầu vào sạch, đượckiểm soát chặt chẽ về chất lượng.

• Được nghiên cứu kỹ càng về tính an toàn và hiệu quả điều trịtrên thực nghiệm và lâm sàng.

• Sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại.

• Có bề dày lưu hành trên thị trường được người tiêu dùng tin dùng.

PGS.TS Chu Quốc Trường cho biết việc kiểm soát chặt chẽ nguyên liệu đầu vào liên quan trực tiếp tới độ an toàn và hiệu quả của thuốc. Nguyên liệu nếu hàm lượng hoạt chất thấp thì thuốc không có tác dụng điều trị và nếu bị nhiễm nấm mốc, kim loại nặng từ nước, đất, không khí …thì sẽ gây tác hại cho cơ thể không khác gì thực phẩm bẩn.

Các sản phẩm đã được nghiên cứu về độ an toàn và hiệu quả điều trị trên lâm sàng và thực nghiệm chắc chắn có đủ độ tin cậy đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng chủ động sử dụng lâu dài thuốc giải độc gan.

Vì vậy, các bà nội trợ "thông thái" hãy ăn uống, sinh hoạt, sử dụng các sản phẩm bổ gan – giải độc gan một cách lành mạnh và thông minh để “đồng hành” cùng lá gan trong việc bảo vệ sức khỏe!

Theo Saga/ Tri thức trẻ
Cập nhật: 12/08/2016
Lượt xem: 579
Lên trên
Tin liên quan
Cập nhật đầy đủ và nhanh chóng nhất thông tin, chương trình khuyến mãi cũng như các sự kiện lớn của Gia Minh

Công ty TNHH Dược phẩm Gia Minh

Mã số thuế: 0101422463
Đăng ký lần đầu: 04//11/2003
Đăng ký thay đổi lần thứ 12: 05/06/2017
Tại: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố HN

Người đại diện: Đào Thu Hà

Chức vụ: Tổng giám đốc
Tài khoản : 1221 0000 590730
Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hà Thành
Mã ngân hàng: 01202005
Địa chỉ: Lô D2 - Dự án Pandora, số 53 phố Triều Khúc, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
Điện thoại: (84).024. 3776 1817 - Fax: (84).024. 3776 2981
Email: chamsocsuckhoe2003@gmail.com