Vui tuổi già với trí não khỏe mạnh

Quay lại Bản in Yahoo
Cỡ chữ
Quy luật bình thường của tạo hóa, tuổi già đến như một tất yếu. Làm thế nào để đón nhận tuổi già một cách tự nhiên để sống vui, sống khỏe khi về già.

TUỔI GIÀ VỚI QUÊN QUÊN, NHỚ NHỚ
Như một cỗ máy làm việc lâu năm cũng có sự hao mòn, các cơ quan trong cơ thể khi về già cũng suy giảm chức năng. Đó là lí do người già phải đối diện với nhiều vấn đề về sức khỏe. Nếu như ở độ tuổi 15-19 tỷ lệ mắc bệnh là 13,16%, thì độ tuổi 70-80 tuổi tỷ lệ mắc bệnh đã thành 97,6%. (thống kê của bộ môn Lão Khoa - Đại học Y dược TPHCM)
Sự suy giảm chức năng của các tế bào thần kinh, thiếu năng lượng cung cấp cho não bộ…dẫn đến trí nhớ suy giảm ở nhiều người và chuyện quên quên, nhớ nhớ thường xuyên xảy ra. Vừa cất đồ quay ra đã không nhớ mình để ở đâu, gặp người quen mà không nhớ nổi tên, thậm chí vừa ăn cơm xong cũng không nhớ, có khi vừa hỏi đã quên, mấy phút sau lại hỏi lại, đi đâu cũng sợ lạc đường, tính tính trở nên cáu gắt, hay trách cứ, ngờ vực…Nặng hơn nữa, đôi khi soi gương thấy ngỡ ngàng như vừa gặp một người quen mà không nhớ là ai….Ảnh hưởng đến cuộc sống của cả gia đình

 

TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG VỚI TRÍ NÃO KHỎE MẠNH
Lạc quan, yêu đời là một trong những bí quyết giúp tuổi già luôn mạnh khỏe, vui vẻ. Chế độ ăn uống cũng là một phần quan trọng. Người cao tuổi nên duy trì chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ và hợp lý: không ăn quá nhiều trong 1 bữa, nên chia nhỏ các bữa; dùng và chọn mua thực phẩm sạch; thường xuyên tập thể dục nâng cao sức khỏe: đi bộ, tập dưỡng sinh... Những hoạt động tinh thần như tham gia câu lạc bộ thơ văn, âm nhạc cũng giúp người cao tuổi kéo dài tuổi thọ và luôn cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc.
Một bí quyết quan trọng để trí não minh mẫn là Ích trí Mộc Linh. Ích trí Mộc Linh với sự kết hợp độc đáo của các thành phần Rau đắng (Bacopa monnieri), Rau má (Centella asiatica), Nhân sâm (Panax ginseng), Bạch quả (Ginkgo biloba)và một số thành phần khác giúp cải thiện trí nhớ và tăng khả năng tập trung, giúp tinh thần tỉnh táo, sáng suốt; giúp khắc phục tình trạng sa sút trí tuệ, hay quên, lơ đãng, mất trí nhớ ngắn hạn, kém minh mẫn, thiếu nhạy bén.

Rau đắng (Bacopa monnieri) có chất chứa hoạt chất saponin gồm bacoside A và bacoside B, có tác dụng gia tăng tuần hoàn não, tăng cường dẫn truyền xung động ở hệ thần kinh, có tác dụng bảo vệ tế bào não do khả năng chống oxy hoá do stress ở vùng hải mã ở não. Ngăn ngừa sự chết tế bào thần kinh gây ra bởi amyloid peptide, nguyên nhân gây chứng mất trí nhớ ở người già, do có tác dụng kháng cholinesterase. Giúp cho sự tỉnh táo, gia tăng khả năng ghi nhớ, tăng khả năng nhận thức, chống trầm cảm.

 

Rau má (Centella asiatica) có các saponin triterpennoid, trong đó chủ yếu là asiaticoside, madecassoside và brahmoside. Giúp tăng trí nhớ, tăng nhận thức, tăng khả năng tập trung do có tác dụng bảo vệ tế bào não khỏi oxy hoá do stress. Có tác dụng giải lo âu, chống trầm cảm, chống động kinh.

 

Ngoài ra, Nhân sâm giúp đại bổ nguyên khí, ích huyết, kiện tỳ ích phế, sinh tân, an thần ích trí, giúp tinh thần tỉnh táo, sáng suốt. Cao Bạch quả có tác dụng làm tăng lưu lượng máu đến não, tăng tuần hoàn trong não, tăng lưu thông máu trong mạch ngoại biên. Chống lại các tổn thương tế bào do oxy hóa nhờ tiêu diệt các gốc tự do và sự peroxyd hóa lipid màng tế bào.

DS. Hoàng Hương

Cập nhật: 05/05/2014
Lượt xem: 709
Lên trên
Tin liên quan
Cập nhật đầy đủ và nhanh chóng nhất thông tin, chương trình khuyến mãi cũng như các sự kiện lớn của Gia Minh

Công ty TNHH Dược phẩm Gia Minh

Mã số thuế: 0101422463
Đăng ký lần đầu: 04//11/2003
Đăng ký thay đổi lần thứ 12: 05/06/2017
Tại: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố HN

Người đại diện: Đào Thu Hà

Chức vụ: Tổng giám đốc
Tài khoản : 1221 0000 590730
Tại: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Hà Thành
Mã ngân hàng: 01202005
Địa chỉ: Lô D2 - Dự án Pandora, số 53 phố Triều Khúc, Q.Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
Điện thoại: (84).024. 3776 1817 - Fax: (84).024. 3776 2981
Email: chamsocsuckhoe2003@gmail.com